Xu hướng ăn hộ trung cấp - lượng cầu tăng

Trước đó, tại hội thảo đánh giá về xu hướng thị trường bất động sản, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng khẳng định:
 
"Số lượng dự án cao cấp, trung cấp được đăng ký ngày càng tăng, số lượng giao dịch trên thị trường ở các căn hộ cao cấp, trung cấp cũng không ngừng gia tăng, điều này phản ánh nhu cầu mua nhà của người dân là hướng đến những căn hộ có tiện nghi tốt, chất lượng tốt và có không gian sống đi kèm".
 
 
"Tuy nhiên, vấn đề đặt ra hiện nay, rất nhiều dự án đã và đang "đột lốt", "tự phong" cao cấp để lừa dối người tiêu dùng, tự nâng giá, sai phạm về thiết kế công năng, kiến trúc cảnh quan và tự vẽ ra những thiết kế để thu hút người mua nhà", ông Nam nhấn mạnh.
 
Ở khía cạnh khác, theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM:
 
"Căn hộ giá rẻ, nhà thu nhập thấp vẫn có tính thanh khoản cao, được thị trường trông chờ rất lớn. Tuy nhiên, hiện cơ chế cho các dự án này không có nhiều bởi việc cấp dự án cho nhà ở xã hội phải theo quy hoạch, lượng vốn vay từ ngân hàng đã bị hạn chế sau khi gói 30.000 tỷ đồng hết hiệu lực đăng ký vốn vay.
 
Ngoài ra, khi đăng ký, các chủ đầu tư đều mong làm dự án trung cấp, cao cấp để nâng giá, thu hút người mua. Chính vì vậy, thời gian sắp tới, lượng căn hộ và giao dịch nhà giá rẻ sẽ hạn chế, thậm chí đi xuống".
 

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.