Thận trọng với “cơn sốt” đất nền TP Hồ Chí Minh

Thị trường đất nền TP Hồ Chí Minh đang trở thành điểm nóng trên thị trường bất động sản trong bối cảnh phân khúc căn hộ có dấu hiệu mất cân bằng giữa các phân khúc. Tuy nhiên, khi thị trường đất nền “nổi sóng” cũng là lúc xuất hiện nhiều doanh nghiệp lợi dụng câu kéo khách hàng bất chấp dự án chưa đủ điều kiện mở bán.
 
 
Cách đây ít lâu, một dự án trên mặt tiền đường Trường Lưu, quận 9, được giới thiệu là khu dân cư cao cấp và biệt lập đã được mở bán thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách hàng tham dự. Sức nóng của dự án này được thể hiện khá rõ rệt khi chỉ sau hơn 2 giờ mở bán:
 
 
Gần như toàn bộ các sản phẩm dự án rộng tới 14,9ha đã sang tay.
Một số nền ít ỏi còn lại tại vị trí đẹp, được chính chủ đầu tư “ghim” lại để bán theo kiểu ngoại giao.
Những khách hàng “chậm chân” đã phải chấp nhận trả tiền chênh từ 40-50 triệu đồng mới có thể sở hữu.
Tổng giám đốc một công ty địa ốc trên địa bàn cho biết, giá đất tại quận 9 đã tăng trung bình từ 2-3 triệu đồng/m2 chỉ trong thời gian vài tháng trở lại đây. Khu vực này cũng là tâm điểm phát triển hạ tầng và thu hút dòng vốn FDI. Đây là những yếu tố tăng thanh khoản cũng như giá bán.
 
Những dự án đất nền thuộc khu Đông TP Hồ Chí Minh không chỉ tạo ra sức nóng ngay tại khu vực này mà còn lan tỏa sang khu vực lân cận là tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là sau khi xuất hiện thông tin sân bay quốc tế Long Thành và cầu Cát Lái, nối TP.HCM và Đồng Nai, đang gấp rút các công đoạn để triển khai.
 
 
Sức hút của đất nền TP Hồ Chí Minh không chỉ ở diễn ra ở khu Đông mà còn tại một số khu vực khác. Ông Trần Đức Vinh-TGĐ Công ty BĐS Trần Anh Long An cho biết, “Tại khu vực giáp ranh phía Tây Bắc TP.Hồ Chí Minh, đất nền với mức giá trên dưới 500 triệu/sản phẩm, được đầu tư bài bản, cũng ghi nhận thanh khoản tốt. Ngoài yếu tố mức giá dễ tiếp cận, thì việc dòng vốn FDI tăng trưởng nóng, sau khi Hiệp định TPP được thông qua, cũng tăng hấp dẫn của bất động sản trong khu vực với nhà đầu tư”.
 
Việc các nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào các dự án quy mô lớn đang cho thấy niềm của nhà đầu tư đang quay lại với phân khúc đất nền.
 
Thận trọng với những rủi ro pháp lý của những dự án đất nền
Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường có chiều hướng tích cực hơn , một số dự án chưa đủ điều kiện để bán ra thị trường đã lợi dụng “cơn sốt” này để tranh thủ chào bán, mang tới cho người mua nhiều rủi ro. Trong đó:
 
 

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.