Những lưu ý khi mua đất nền

Không ít trường hợp, cò đất rao quảng cáo là dự án nhưng thực tế chỉ là đất ruộng, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chưa được phép tách thửa.
Đặc biệt có những dự án “dính” nhiều sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn ung dung mở bán như dự án Khu đô thị mới Thới An, quận 12. Tại dự án này, chủ đầu tư đã tự ý thay đổi quy hoạch kiến trúc của dự án và rao bán công khai, thông qua đơn vị môi giới.
 
 
Dự án Thới An, quận 12 có diện tích hơn 7ha, mặc dù chỉ được duyệt theo quy hoạch là 95 lô đất biệt thự nhưng nhiều môi giới đang rao bán dự án theo quy hoạch phân lô với tổng số 137 lô nhà liền kề và 48 lô biệt thự, trong khi bản quy hoạch này chưa nhận được sự phê duyệt của Sở Quy hoạch Kiến trúc). Nếu mua đất nền tại những dự án như thế này, khách hàng rất có thể sẽ phải chịu rủi ro lớn.
 
Cần lưu ý khi mua các dự án đất nền
 
Theo ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc Công ty địa ốc Cát Tường Đức Hòa, phân khúc đất nền TP Hồ Chí Minh hiện đang rất được người mua ưa chuộng vì có có khả năng mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nếu không xem xét một cách thận trọng, người mua nhà có thể sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Để phòng tránh rủi ro khi mua đất nền, khách hàng nên lưu ý 4 yếu tố sau đây:
 
 
Tìm hiểu uy tín chủ đầu tư thông qua những dự án đã triển khai trước đó. Giám sát chặt chẽ xem tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng có đúng cam kết không? Việc ra sổ đỏ cho khách hàng nhanh hay chậm?...
Tìm hiểu về khả năng lấp đầy của dự án khi hoàn thiện vì tốc độ lấp đầy của dự án sẽ là một trong những yếu tố quyết định mức tăng giá trị của đất nền đó trong tương lai.
Yêu cầu chủ đầu tư cung cấp thông tin pháp lý của dự án. Thông thường, những doanh nghiệp uy tín có thể hoàn thành pháp lý cho khách hàng sau 6 - 12 tháng. Khách hàng nên chọn những dự án đã có sổ đỏ, quy hoạch tỷ lệ 1/500 đã Sở Quy hoạch Kiến trúc phê duyệt, có tiến độ thi công đảm bảo.
Xác định vị trí lô đất đó có tiềm năng đầu tư hay để ở ? Với khách mua để ở thì vị trí đó phải đảm bảo thuận tiện trong di chuyển cũng như có những tiện ích thiết thực với cuộc sống như điện, nước sạch, siêu thị, trường học, công viên... Với khách đầu tư, vị trí đó cũng phải gắn với những giá trị gia tăng khác như: Hạ tầng trong tương lai, các dự án đầu tư có thể kéo theo nhân lực, tạo ra giá trị cao…
 

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.