Nguyên nhân của sự khan hiếm chung cư giá rẻ

Ông Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng:
 
Các căn hộ có giá dưới 1 tỷ đồng ở Hà Nội chắc chắn được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nguồn cung phân khúc này đang khá khan hiếm.
 
Cùng quan điểm, ông Ngô Quang Phúc, đơn vị đang triển khai các dự án cho giới trẻ cho biết, năm 2016, thị trường bất động sản vẫn có thanh khoản ổn định, trong đó phân khúc căn hộ có giá trị từ 1 - 2 tỷ đồng sẽ có thanh khoản tốt do đáp ứng nhu cầu thực, còn những dự án có giá trị từ 3 tỷ đồng trở lên sẽ gặp cạnh tranh rất lớn và có thể có mãi lực chậm lại.
 
 
Chung cư giá rẻ - Thị trường khan hiếm do đâu?
 
Chủ đầu tư đang quá tập trung vào phát triển các dự án bất động sản cao cấp, trong khi ngó lơ phân khúc mà nhu cầu chiếm tới khoảng 70% tổng nhu cầu thị trường. Đây là điều khiến nhiều chuyên gia lo ngại thị trường đang phát triển thiếu bền vững.
Dù phân khúc nhà hợp túi tiền đang có nhu cầu rất cao, nhưng làm được phân khúc này rất khó, vì tìm được quỹ đất phù hợp là không dễ dàng. Các khu đất ở trung tâm thì không làm được, vì giá quá cao. Do vậy, cần phải có sự chuẩn bị công phu và dài hạn mới thực hiện đầu tư được tại phân khúc này.
Theo ông Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam
 
Để khuyến khích doanh nghiệp phát triển nhà ở giá rẻ, nhà ở bình dân cho người thu nhập thấp có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng, Chính phủ cần tiếp tục đẩy mạnh và đưa ra thêm những giải pháp quyết liệt và mạnh mẽ hơn, đặc biệt sau khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng dừng ký mới. Có như vậy, phân khúc căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng phù hợp với người thu nhập thấp mới có cơ hội phát triển.
 

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.