Nan giải vốn cho doanh nghiệp mới

Hiện tại, Việt Nam có đến 95% doanh nghiệp vừa và nhỏ. Để cạnh tranh trong thời đại hội nhập, bắt buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải huy động và quản lý nguồn vốn hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp mới (start-up) trăn trở "thành lập thì dễ mà tìm nguồn vốn là cả vấn đề".
 
 
Doanh nghiệp mới thành lập “loay hoay” tìm nguồn vốn
Các doanh nghiệp chủ yếu huy động vốn từ: cổ đông, chủ đầu tư, các quỹ đầu tư, nhờ người quen hoặc tiếp cận ngân hàng… Trong các nguồn vốn thì nguồn vốn ngân hàng lại khó tiếp cận nhất.
 
Start-up khó khăn tiếp cận nguồn vay vốn ngân hàng!
Tính từ đầu năm 2016, lĩnh vực bất động sản đăng ký mới 1611 doanh nghiệp, tăng 108.7% so với cùng kỳ và cũng dẫn đầu về số lượng doanh nghiệp mới thành lập. Tuy nhiên, theo đại diện Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam, tuy thủ tục đăng ký doanh nghiệp đơn giản, nhưng việc tiếp cận nguồn vốn lại rất khó khăn. Đa số các Start-up đều trông cậy vào nguồn vốn từ quỹ đầu tư, quỹ start-up…
 
Theo ông Trần Ngọc Lâm, Giám đốc công ty Xây dựng Trí Đức cho biết: “Thủ tục thành lập công ty khá thông thoáng theo quy định của Nhà nước”. Theo ông Lâm, khi sản xuất hay kinh doanh nhỏ lẻ, nguồn vốn có thể huy động trong mối quen biết; nhưng khi có những hợp đồng lớn, việc vay vốn để vận hành là cả vấn đề, Tiếp cận nguồn vay vốn ngân hàng lãi suất khá cao và thủ tục kéo dài gây khó cho doanh nghiệp.
 

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.