Lý do khó huy động vốn của doanh nghiệp mới thành lập

Mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ viễn thông, khi ông Nguyễn Thành Luân quyết định thành lập công ty dịch vụ viễn thông IPC tại quận Tân Phú vẫn vấp phải vấn đề nguồn vốn áp dụng trong tài khoản và tiền vận hành khi làm hồ sơ thành lập công ty.
 
“Do công ty chưa hoạt động, để có nguồn vốn kinh doanh phải huy động vốn bên ngoài và vay vốn của ngân hàng thế chấp bằng nhà ở hiện tại. Tuy biết là mạo hiểm nhưng vẫn chấp nhận vay dù rủi ro khá cao”, ông Luân cho biết.
 
Nguyên nhân doanh nghiệp mới thành lập khó vay vốn ngân hàng
Theo đại diện Techcombank, ngân hàng hiện tại có hai hình thức vay vốn cho doanh nghiệp là cho vay theo sản phẩm và cho vay thấu chi. Nếu có tài sản thế chấp phù hợp mà doanh nghiệp trình bày phương án chi trả, ngân hàng có thể giải ngân trong vòng 3 ngày. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp mới thành lập lại khó tiếp cận nguồn vốn ngân hàng. Nguyên nhân do đâu?
 
Công ty mới thành lập, chưa có uy tín cao.
Không có tài sản đảm bảo.
Không đáp ứng được tiêu chí vay của ngân hàng.
Bản kế hoạch kinh doanh không chi tiết, không chứng minh được cho ngân hàng thấy tiềm năng thị trường, khả năng quản lý doanh nghiệp cũng như khả năng sinh lời của hoạt động kinh doanh.
 
 
Nếu vốn tự có của doanh nghiệp ít, dự án thường phải tìm kiếm các khoản tài trợ tài chính thường là thông qua các khế ước vay nợ từ ngân hàng. Ưu và nhược điểm của hình thức vay vốn ngân hàng:
 

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.