Kinh nghiệm thuê nhà trọ không bị lừa

Thuê nhà trọ - phòng trọ giá rẻ là mối quan tâm của rất nhiều sinh viên xa quê tìm đến các thành phố lớn để học tập. Tuy nhiên, để tìm thuê được nhà trọ - phòng trọ giá rẻ, đúng như ý muốn ở Tp Hồ Chí Minh không phải là điều đơn giản. Thời gian gần đây, trên các diễn đàn, báo online thường xuyên chia sẽ về câu chuyện nhiều sinh viên bị gạt tiền khi thuê nhà trọ - phòng trọ. Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng khi đi thuê nhà trọ - phòng trọ để tránh mắc bẫy kẻ lừa đảo.
 
Khoảng thời gian gần đây, trên mạng xã hội sinh viên chia sẻ nhiều trường hợp bị phòng trọ lừa đảo tiền đặt cọc giữ chỗ khi đi thuê trọ, mặc dù có giấy đặt cọc trước hẳn hoi.
 
 
Như trường hợp của sinh viên N.T.M.T (sinh viên năm 3, trường Đại học Mở TP HCM) kể rằng:
 
“T thấy tờ rao vặt phòng trọ giá rẻ. Lúc đến xem phòng trọ có vài chỗ chưa ưng ý lắm nên T phân vân chưa đồng ý thuê. T mới nói chị trông phòng thuê trọ (chị H) để về nhà suy nghĩ rồi mai tới đặt cọc. Thì chị trông phòng trọ nói T là phải đặt cọc trước để giữ nhà, chứ phòng trọ chỗ chị giá rẻ mà cũng rất tốt, an ninh; nếu không đặt cọc là sẽ mất, mai đến không còn đâu. Vì phòng trọ giá tương đối rẻ so với mặt bằng chung, gần nơi học nên T bấm bụng đặt cọc trước 500 nghìn. Trong giấy cọc có ghi “nếu sinh viên không tới ở, sẽ mất tiền cọc”.
 
Sau 1 tuần, T trở lại để ký hợp đồng thuê trọ rồi chuyển vào ở, thì bên phía cho thuê phòng trọ lấy nhiều lý do, nhằm cố ý “đuổi” - không cho T chuyển vào trọ. T cho biết nếu tự ý không vào ở trọ thì mất tiền cọc. Mà nếu đòi tiền cọc lại, sẽ bị mắng chửi rất thô tục và có nhiều thanh niên to con đứng hù dọa.
 
 
 
Một trường hợp nữa tại nhà trọ nguyên căn tại địa chỉ đường D1 (quận Bình Thạnh). Phòng 1,2 - 1,7 triệu/phòng, phòng rộng - đẹp, điện nước giá nhà nước (chia đều các phòng), đặt cọc 1 triệu. Chiêu lừa đảo của nhà trọ này là tới ngày kí hợp đồng thuê trọ thì đẩy giá điện+nước lên 1 triệu/tháng/người, đưa luôn vào đầu tháng cùng với tiền thuê trọ.
 
Sinh viên N.V.H cũng chia sẻ: “H bị lừa tới 2 lần cùng một bọn lừa đảo. Địa chỉ là Đinh Tiên Hoàng và Hoa Sứ là cùng một bọn lừa đảo. Thủ đoạn rất tinh vi và quy mô rất lớn. Toàn là dân giang hồ, nói lời ngon ngọt rồi dụ bán kí hợp đồng, đặt tiền cọc. Sau đó gây trò cho H và bạn H không ở nổi nữa mà mất cọc.”
 
 

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.