Đọc kỹ hợp đồng mua nhà không bao giờ thừa

Nếu lựa chọn mua nhà giá rẻ theo hình thức trả góp, trong hợp đồng phải ghi rõ số tiền đã trả trước, số tiền vay, vay ngân hàng nào, lãi suất vay, các đợt trả tính theo tháng hay theo quý, mỗi đợt trả bao nhiêu tiền, …
Người mua cần cân nhắc tình hình trước khi mua nhà giá rẻ, để lựa chọn hình thức vay phù hợp. Nếu có đủ khả năng tài chính thì nên lựa chọn hình thức mua trả trực tiếp, thay vì mua nhà giá rẻ trả góp, để tránh phát sinh khoản phí lãi vay về sau, giúp giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.
Quyền và nghĩa vụ hai bên: thường các hợp đồng mua bán nhà sẽ do bên bán soạn thảo, do đó người mua nên tìm hiểu kĩ phần quyền và nghĩa vụ của 2 bên, các yêu cầu do người bán đặt ra, để yêu cầu chỉnh sửa tránh bị thiệt thòi.
 
Cụ thể thời gian bàn giao căn hộ, chuyển nhượng sở hữu: thông tin thời điểm giao nhà phải được làm rõ, tránh trường hợp kéo dài thời hạn, xảy ra tranh chấp.
 
 
Các điều khoản khác: bao gồm phí phạt giao nhà trễ, căn nhà tại thời điểm không được phép cho thuê, cầm cố hoặc tiếp tục rao bán, khoản tiền đặt cọc khi mua nhà.
 
Lựa chọn căn hộ, chung cư mini: với 1 tỷ người mua có thể lựa chọn các dự án chung cư mini: Chung cư Mini Lương Thế Vinh (diện tích căn hộ từ 50-60m2, giá khoảng 860-990 triệu đồng/căn); Chung cư Mini Mỹ Đình (diện tích 52-60m2/căn, giá dưới 1 tỷ đồng); chung cư mini Vũ Tông Phan (diện tích từ 25-59m2/căn, giá 390-800 triệu đồng/căn); ...Đây là sự lựa chọn tốt cho những người tìm kiếm căn hộ có giá bán thấp, vị trí tại các khu vực nội thành. Bộ xây dựng cũng đã hoàn thiện tính pháp lí của loại hình căn hộ này, cấp sổ đỏ cho những dự án hợp pháp.
Tìm hiểu hỗ trợ vay vốn mua nhà của nhà nước: gói hỗ trợ vay 30.000 tỷ của nhà nước với lãi suất thấp, hạn mức tốt đa đến 80% giúp cho người dân dễ dàng mua được căn hộ mơ ước. Tuy nhiên, chương trình hỗ trợ này sắp kết thúc, do đó người mua nhà nên cân nhắc, quyết định nhanh chóng.
Tìm mua nhà tại Hà Nội giá dưới 1 tỷ không phải là điều dễ dàng cho những người có mong muốn một nơi sinh sống nhưng lại có nguồn thu nhập thấp. Dựa vào những phân tích, gợi ý trên, người mua có thể cân nhắc trong việc lựa chọn một ngôi nhà phù hợp với cuộc sống của gia đình mình.
 

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.