Chung cư giá rẻ - Dễ bán nhưng khó làm

Suốt cả năm vừa rồi, vợ chồng chị Lê Thanh Huyền tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã chạy đôn chạy đáo để tìm mua căn hộ có giá trị trên dưới 800 triệu đồng. Hai vợ chồng chị đã đi xem trên dưới 10 dự án chung cư, vài chục căn hộ tập thể cũ, nhưng kết quả đều không được như ý muốn.
 
Hồi tháng 4, khi nghe tin một dự án căn hộ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội sẽ được mở bán với giá hợp lý, hai vợ chồng chị quyết định phục để có được một suất tại đây. Tuy nhiên, đến lúc chủ đầu tư mở bán, thì chị lại không đăng ký kịp. Tìm hiểu qua "cò" thì được biết, thực tế các căn gần như đã được phân phối hết trước cả thời điểm mở bán và giờ chỉ có thể mua lại các “suất ngoại giao” với giá chênh lên tới gần 100 triệu đồng/căn.
 
 
Vợ chồng chị Ngô Thanh Hoa mua nhà dự án ở Hà Đông
 
Trường hợp của gia đình chị Huyền không phải cá biệt, vợ chồng chị Ngô Thanh Hoa cưới nhau được gần 4 năm và đang phải đi thuê trọ. Cũng có ý định mua nhà từ lâu, nhưng chưa thu xếp được tài chính ngay một lúc, nên chị Hoa vẫn lưỡng lự.
 
Tháng 6 vừa qua, nghe tin sẽ có một dự án ở Hà Đông được bán với giá trên 14 triệu đồng/m2, được thanh toán theo kiểu trả góp, gia đình chị quyết định vay ngân hàng để mua. Thế nhưng, chị Hoa cho biết, để mua được căn hộ như ý muốn, chị phải mất 20 - 30 triệu đồng tiền chênh cho “cò”.
 
Vợ chồng anh Lưu Trung Đức săn lùng căn hộ có giá trên dưới 700 triệu
 
Cũng trăn trở từ lâu để có được một căn nhà ở Hà Nội, vợ chồng anh Lưu Trung Đức đang ở trọ khu vực chùa Láng vào cuộc săn lùng căn hộ có giá trên dưới 700 triệu đồng từ đầu năm. Anh chia sẻ, đã đi xem rất nhiều căn hộ ở những dự án được quảng cáo là giảm giá, nhưng chủ yếu là khuyến mại thông qua việc tặng nội thất, ô tô hoặc tài trợ lãi suất...
 
“Tính ra, tiền mua một căn hộ cũng không giảm được là bao. Đối với những người mua nhà có tài chính eo hẹp thì những 'chiêu' đó không hấp dẫn bằng việc giảm giá trực tiếp căn hộ”, anh Đức chia sẻ.
 

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.