Cần tìm hiểu lai lịch và nguồn gốc khi mua nhà cũ

Khi quyết định mua một ngôi nhà để ở có nghĩa:
 
- Bạn và gia đình phải gắn bó với ngôi nhà này.
 
- Chính vì vậy ngoài những vấn đề liên quan đến khoa học phong thủy như chọn hướng, vị trí…
 
- Bạn cũng nên tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà mình định mua. Vì điều này có thể ảnh hưởng tới cuộc sống lâu dài của bạn sau này.
 
Nếu chủ ngôi nhà này đang có nợ nần hoặc tranh chấp, nhất quyết không mua, dù rẻ mấy cũng không mua, đừng ham rẻ kẻo rước họa. Nhà có vấn đề mang yếu tố duy tâm (ma ám chẳng hạn) thì bạn cũng nên cố gắng tìm hiểu kỹ. Hay người bán nhà muốn bán vì khu vực đó phức tạp, dân trí thấp, hoặc nhiều tệ nạn...thì tốt nhất là cũng không nên dây dưa vào loại này.
 
 
Ngõ dẫn vào nhà bạn có xảy ra tranh chấp?
 
Bạn cần phải có thời gian hỏi han hàng xóm hoặc cư dân lân cận đó xem ngõ dẫn vào ngôi nhà bạn muốn mua có xảy ra tranh chấp gì không. Có rất nhiều khu dân cư tại những thành phố lớn do lấn chiếm, cơi nới mà xảy ra rất nhiều tranh chấp. Có những khu vực mà ngõ vào nhà vẫn còn tranh chấp gay gắt chưa thể giải quyết được. Với những trường hợp thế này tốt nhất nên tránh vì rất có thể bạn sẽ gặp nhiều rắc rối sau khi mua nhà.
 
Phong thủy - cân nhắc khi có ý định tu sửa lại nhà cũ
 
 
 
Cách bố trí các phòng trong nhà
 
Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà tốt thì cách bố trí các phòng trong nhà phải hợp phong thủy. Chính vì vậy khi mua nhà bạn nên tham quan các phòng bố trí bên trong thật cẩn thận. Nếu,
 
Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới,
Phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp,
Phòng ngủ chung tường với toa-lét,
là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình bạn.
 
Khảo sát địa thế quanh căn nhà cũ
 
Khi mua nhà bạn nên thật chú ý tới:
 
Đường thoát nước thải
Trên thực tế có rất nhiều khu tập thể ở các thành phố lớn do cơi nới, lấn chiếm mà rất nhiều nơi đường ống thoát nước thải của khu tập thể lại nằm ngay dưới sân nhà. Điều này là vô cùng không tốt về phong thủy cũng như sẽ cản trở rất nhiều nếu như sau này bạn có ý định làm nhà. Ngoài ra, nhà nằm gần khu vực bãi rác hay nghĩa địa....bạn cũng cần phải lưu ý.
 
Nhà đối diện với một mảnh đất mở về phía trước:
Điều này rất tốt, điều này có nghĩa là một tương lai tươi sáng sẽ mở ra đối với bạn. Ngược lại một căn nhà bị choáng ngợp bởi những cây cối um tùm sẽ không tốt đối với gia đình bạn.
 
Nếu nhà bạn có những cây lớn hay bụi cây sát nhà thì
Trong phong thủy đó là một điều cấm kỵ vì nó sẽ chặn mọi cơ hội tốt đến với căn nhà của bạn. Bạn có thể di dời những cây này đến những vị trí khác để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng xấu đến gia đình bạn.
 
Hãy chú ý nhà bên cạnh khi mua nhà
Nếu nhà bên cạnh có một góc nhọn chĩa về nhà bạn thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông.
 

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.