Bài toán tài chính khi mua nhà giá rẻ

Mua nhà giá rẻ là sự lựa chọn của nhiều người có thu nhập trung bình, mong muốn có một nơi an cư lập nghiệp. Tuy nhiên, do hạn chế về tài chính nên nhiều người chưa có khả năng mua nhà để ở. Để tìm mua nhà giá rẻ với tình hình tài chính eo hẹp, người mua nhà cần cân nhắc các vấn đề như: giá cả mua nhà, chi phí phát sinh, chính sách hỗ trợ mua nhà của chủ đầu tư, lãi suất vay vốn các ngân hàng… Để có thể linh hoạt và chủ động hơn trong tài chính.  Mua nhà giá rẻ - cân nhắc tình hình tài chính
An toàn - trung bình hay nguy hiểm. Bạn thuộc nhóm tài chính nào?
 
Dù là mua nhà giá rẻ, nhưng chi phí để mua một căn nhà cũng không nhỏ, nên cân nhắc khả năng tài chính là vô cùng quan trọng. Khi xác định rõ được tình hình tài chính thì người mua có thể chủ động hơn trong việc lựa chọn một căn nhà giá rẻ phù hợp với nhu cầu, khả năng chi trả của bản thân. Dựa vào số tiền tích lũy có được, có thể chia ra thành 3 nhóm chính như sau:
 
Mức độ tài chính an toàn: Đối với những người có số tiền tích lũy khoảng 80-100% tổng giá trị căn nhà. Đây là nhóm có đủ khả năng chi trả cho một căn nhà giá rẻ. Vấn đề tài chính không phải là gánh nặng. Tuy nhiên, nhóm an toàn vẫn nên lưu ý một vài thông tin quan trọng về tài chính khi mua nhà tránh tổn thất tiền bạc.
Mức độ tài chính trung bình: Đối với những người có số tiền tích lũy khoảng 50-80% giá trị căn nhà. Với mức tiền tích lũy này người mua vẫn có thể mua được căn nhà giá rẻ. Người mua cũng không có quá nhiều áp lực tiền bạc vì khi thanh toán nhà không nhất thiết phải thanh toán hoàn toàn giá trị căn nhà tại một thời điểm.
Mức độ tài chính nguy hiểm: Đối với những người có số tiền tích lũy chỉ từ 30% đến 50% giá trị của căn nhà. Đây nhóm là nguy hiểm nhất về vấn đề tài chính. Số tiền khá ít để có thể đáp ứng nhu cầu mua nhà. Đối với nhóm này, họ vẫn có thể mua được nhà nhờ chính sách mua nhà trả góp của nhiều dự án hiện nay, tuy nhiên họ cần phải đong, đo, cân, đếm thật kĩ tài chính trước và sau khi mua nhà. Vì khoản phí trả góp mua nhà sau này sẽ dẫn đến sự thâm hụt của các khoản dành cho sinh hoạt khác.
Người mua cũng cần phải dự trù các chi phí phát sinh khác trong quá trình mua nhà như phí làm hợp đồng, các khoản thuế, chi phí giao dịch,... nhằm tránh những tổn thất không đáng có hoặc tránh tranh chấp với chủ đầu tư.
 

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.